Xi măng Cần Thơ | Giá xi măng Cần Thơ 2023

1. Xi măng Cần Thơ

Xi măng Cần Thơ
Xi măng Cần Thơ

Xi măng là chất kết dính thuỷ lực, có dạng bột mịn màu ghi xám hoặc trắng tinh (xi măng trắng). Vật liệu này được tạo từ chất Clinker nghiền mịn trộn với thạch cao thiên nhiên (đã vôi), sau đó bổ sung theo tỷ lệ một số chất phụ gia khác như vỏ sò, đất sét,… để tạo nên độ kết dính cao. Ứng dụng chủ yếu trong xây dựng. 

Xi măng được sử dụng trong xây dựng bằng cách trộn với đá, cát và nước để tạo thành hỗn hợp sệt, dẻo gọi là hồ/vữa. Hồ có thể cứng lại trong không khí và cả trong nước. 

Chất lượng xi măng xây dựng được quyết định ở 2 giai đoạn chính: giai đoạn của nhà sản xuất và giai đoạn trộn hồ. Cách thức và tỷ lệ pha trộn xi măng quyết định tính chất đặc trưng gồm: độ cứng, độ bền, khả năng chịu lực của loại xi măng đó. Vì vậy, tuỳ vào công năng, vị trí xây dựng mà chọn loại và tỷ lệ pha trộn của xi măng.  

Tại Sao Cần Phải Lựa Chọn Xi Măng Tốt?

Xi măng là vật liệu chủ lực và là vật liệu quan trọng nhất. Bởi xi măng đóng vai trò kết dính tất cả các thành phần lại với nhau. Tạo nên bộ khung vững chắc cho ngôi nhà.

Chọn xi măng phù hợp, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí. Đây là việc rất cần thiết trong quá trình xây dựng. Để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Vật liệu xây dựng Cần Thơ hiện đang phân phối nhiều thương hiệu xi măng nổi tiếng như: Xi măng Insee, Xi măng Hà Tiên, Xi măng Tây Đô…

2. Các Loại Xi Măng Phổ Biến

Các Loại Xi Măng Phổ Biến
Các Loại Xi Măng Phổ Biến

Với mục đích xây dựng khác nhau, xi măng được phân thành ba loại chính như sau:

  • Xi măng trộn bê tông: xi măng có mác từ 40 (PCB40) trở lên, có giá cao nhất.
  • Xi măng đa dụng: sử dụng cho tất cả mục đích xây dựng như: trộn bê tông, xây, tô, có mác 40 (PCB40) trở lên (giá gần như tương đương xi măng trộn bê tông).
  • Xi măng xây tô: chỉ dùng cho mục đích xây, tô, thường có mác 30 (PCB30) trở xuống, có giá thấp nhất.

Thông thường các đơn vị xây dựng sẽ khuyên chủ nhà dùng xi măng PCB40 hoặc PCB30 để dùng cho đổ bê tông móng, cột, dầm và mái. Ngoài ra thì các loại xi măng đa dụng cũng được tận dụng để trộn bê tông hay xây tô. Xét về khả năng chịu lực, PCB40 sẽ được ưu tiên khuyên dùng. Xi măng trộn bê tông có mác từ 40 (PCB40) trở lên sẽ chất lượng tốt, khả năng chịu lực cao.

Xi măng xây trát (xi măng xây trát hoàn thiện) thường các nhà thầu sẽ khuyên gia chủ dùng xi măng MC25 hoặc xi măng PCB30. Hai loại này chuyên dùng cho mục đích xây, tô, trát và có giá thành tương đối thấp.

3. TOP 7 Nhãn Hiệu Xi Măng Cần Thơ Phổ Biến

Nhãn Hiệu Xi Măng Cần Thơ Phổ Biến
Nhãn Hiệu Xi Măng Cần Thơ Phổ Biến

Xi măng Hà Tiên

Là xi măng đa dụng, được sử dụng cho nhiều mục đích như: đổ bê tông móng, sàn, cột, đà, trộn vữa xây, vữa tô, ốp gạch đá hoặc cán nền. Giá bán trên thị trường: từ ???đ/bao

Xi măng Insee ( Holcim) Đa Dụng

Sử dụng cho bê tông nền móng. Giá xi măng Insee đa dụng từ ???đ/bao.

Xi măng Insee ( Holcim) Xây Tô

Chuyên sử dụng để xây tô với khả năng chống nứt cao. Giá trên thị trường từ ???đ/bao.

Xi măng Becamex

Xi măng Becamex hỗn hợp PCB40, là loại xi măng pooclăng hỗn hợp đa dụng giúp bạn có thể sử dụng xây, tô hoặc trộn bê tông. Giá trên thị trường: từ ???đ/bao

Xi măng Thăng Long

Là xi măng hỗn hợp PCB 40. Sử dụng trong quá trình xây tô, PCB40 Thăng Long giúp làm tăng độ dẻo của bê tông, tăng cường tính chống thấm, chống xâm thực đối với môi trường, tăng độ bền vững theo thời gian, rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Giá trên thị trường: từ ???đ/bao

Xi măng Cẩm Phả

Xi măng Cẩm Phả PCB 40 phù hợp xây dựng nhà cấp 4, nhà xưởng, xây tô. Giá trên thị trường: từ ???đ/bao

Xi Măng Fico

Xi măng đa dụng Portland hỗn hợp PCB40 bao (50kg ± 1): chất lượng cao, ổn định cường độ ban đầu phát triển nhanh, độ mịn và hàm lượng khoáng Silicat cao, hàm lượng kiềm và vôi tự do thấp, thời gian đông kết hợp lý. Giá trên thị trường: từ ???đ/bao

4. Kinh Nghiệm Chọn Mua Xi Măng Tốt Cần Thơ

Kinh Nghiệm Chọn Mua Xi Măng Tốt Cần Thơ
Kinh Nghiệm Chọn Mua Xi Măng Tốt Cần Thơ

Theo thương hiệu

Để chọn lựa đúng đắn xi măng cho ngôi nhà của bạn, có nhiều yếu tố. Nhưng trước hết phải chọn lựa thương hiệu xi măng uy tín đã hoạt động trên thị trường nhiều năm, có dây chuyền sản xuất đạt chuẩn và hệ thống phân phối rộng khắp, chính sách giá thống nhất. Đặc biệt các thương hiệu xi măng đa quốc gia thường có bề dày kinh nghiệm, dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất lớn, hệ thống phân phối rộng khắp và chất lượng đã được tin dùng… Ngoài ra nên cân nhắc đến nơi bán đáng tin cậy, tư vấn cụ thể, chăm sóc khách hàng trong quá trình thi công lẫn khi nghiệm thu công trình. 

Như đã nói, xi măng cần được ghi rõ chỉ số tiêu chuẩn trên bao bì: PCB30 hoặc 40. Tuy nhiên gần đây, đã có nhiều nhà sản xuất xi măng lập lờ không ghi rõ tiêu chuẩn này. Tiêu chuẩn sản xuất xi măng TCVN 6260 : 2009 là chuẩn của Việt Nam hiện hành cũng cần được ghi rõ. Người tiêu dùng nên cận thận kiểm tra để chắc rằng mình bỏ tiền mua loại xi măng đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của mình.

Kiểm tra lý tính kỹ khi nhận hàng

Nâng bao xi măng lên, thấy mềm, tơi xốp là xi măng mới. Nếu toàn bao cứng, vón lại thành khối là xi măng đã cũ. Không nên sử dụng xi măng đã để quá 2 tháng từ ngày sản xuất. Bao xi măng phải căng tròn, đủ trọng lượng theo nhà sản xuất quy định.

Riêng với công trình cao tầng

Thông thường khi xây dựng, nhà thầu chú trọng xi măng cần đóng rắn nhanh để đẩy nhanh quá trình lên tầng hoặc hoàn thiện công trình nhanh chóng. Nhưng vô hình chung, việc đóng rắn quá nhanh của một số loại xi măng đem lại lợi ích trước mắt nhưng tiềm ẩn mối nguy hại dài lâu mà khách hàng khó cảm nhận được bằng trực quan. Bởi lẽ những mối nguy tiềm ẩn trong lòng khối móng và đã được các hạng mục khác bao trùm lên trên. Lúc này chủ nhà không còn cơ hội để kiểm tra chất lượng phần móng bê tông. Vì vậy, các chuyên gia xây dựng của những công trình cao ốc lớn khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn loại xi măng có thời gian đông kết nhanh một cách hợp lý, thời gian đủ để quá trình phát triển cường độ được tối ưu mà không gây ảnh hưởng đến kết cấu cũng như độ đặc chắc của khối bê tông.

Các ghi nhớ quan trọng

Đối với một số công trình đòi hỏi độ chịu nén cao hoặc ở khu vực có khí hậu đặc biệt, nên sử dụng xi măng PC 40. Riêng với các công trình nhà ở thông thường, PCB 40 vẫn là lựa chọn đảm bảo được chất lượng công trình và tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả.

Ngoài ra, nếu chọn xi măng PCB 40 đa dụng, gia chủ có thể áp dụng cách tính xi măng xây nhà khá đơn giản và hạn chế việc phát sinh nếu xác định đúng diện tích xây dựng.

Tiền xi măng chỉ chiếm khoảng 7-9% toàn bộ chi phí xây dựng của căn nhà. Số tiền tiết kiệm được khi chọn lựa giữa xi măng uy tín và xi măng giá rẻ chất lượng thấp không nhiều nhưng chất lượng ngôi nhà không đảm bảo, dẫn đến không yên tâm trong thời gian sử dụng.

Mỗi công trình dù lớn nhỏ đều trực tiếp tác động đến chất lượng sống. Với riêng nhà ở, ngôi nhà là tổ ấm để xây dựng cho hạnh phúc dài lâu. Người tiêu dùng nên cẩn thận tìm hiểu để chọn được nhà bán và tư vấn uy tín nhằm đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Vật liệu Chân Phương là mảnh ghép thống nhất trong hệ thống xây dựng Chân Phương, cung cấp từ phương án thiết kế đến vật liệu và thi công xây dựng. Chân Phương sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm đối với công trình của bạn cũng như trách nhiệm với thương hiệu của chính mình. Chúng tôi giữ uy tín với khách hàng cũng là bảo vệ bảng hiệu của chính mình. 

Đại lý VLXD Cần Thơ Uy tín Chính hãng

Đại lý vật liệu xây dựng Cần Thơ
Đại lý vật liệu xây dựng Cần Thơ

Vật liệu xây dựng Cần Thơ – Chân Phương chuyên cung cấp, vận chuyển và phân phối vật tư xây dựng các loại tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Vật liệu Chân Phương là mảnh ghép thống nhất trong hệ thống xây dựng Chân Phương, cung cấp từ phương án thiết kế đến vật liệu và thi công xây dựng. Chân Phương sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm đối với công trình của bạn cũng như trách nhiệm với thương hiệu của chính mình. Chúng tôi giữ uy tín với khách hàng cũng là bảo vệ bảng hiệu của chính mình. 

Đại lý vật liệu xây dựng Cần Thơ chuyên bán sỉ & lẻ: Cát đá xây dựng nhập trực tiếp từ các bãi nghiền đá. Gạch ống được lấy từ các nhà máy nung gạch. Xi măng, sắt thép, gạch ốp lát, nước sơn… được nhập từ đại lý cấp 1 và tổng công ty lớn, không qua bất kỳ đại lý trung gian.

Vật tư xây dựng ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt. Chính vì thế khách cần phải tìm hiểu trước khi lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh Cửa hàng VLXD Cần Thơ. Mỗi sản phẩm do VLXD Cần Thơ nhập và cung cấp cho khách hàng. Điều được kiểm tra chất lượng rất kỹ, luôn đảm bảo đủ 3 tiêu chí: độ bền và tính thẩm mỹ cao, giá thành cạnh tranh.

________________________

Vật Liệu Xây Dựng Cần Thơ
Của hàng VLXD Cần Thơ: QL1A, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0913 191 930
Email: [email protected]
Website: VLXDCanTho.Com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá
icons8-exercise-96 chat-active-icon