Sắt xây dựng Cần Thơ | Giá sắt cần thơ 2023

1. Sắt xây dựng Cần Thơ

Sắt thép xây dựng Cần Thơ
Sắt thép xây dựng Cần Thơ

Sắt xây dựng Cần Thơ | Giá sắt cần thơ 2022 là bao nhiêu? Sắt thép có rất nhiều loại khác nhau và giá thành cũng khác nhau. Vì thế trước khi trả lời câu hỏi này, bạn hãy cùng Vật liệu xây dựng Cần Thơ tìm hiểu về sắt thép xây dựng là gì?

Sắt thép xây dựng là một vật liệu không thể thiếu trong quy trình xây nhà. “Bê tông cốt thép” được xem là bộ xương sống chống đỡ cho toàn bộ công trình. Nếu chọn phải loại sắt thép không đảm bảo chất lượng, thì ngôi nhà sẽ không thể vững chắc được. Tùy theo từng loại công trình lớn nhỏ mà cần lựa chọn loại thép phù hợp tương ứng.

Khi các nhà thầu, thợ xây dựng nói về sắt phi 10, 12, thép chữ H, thép vằn, hàng gia công hay thép âm… bạn thật sự cần hiểu họ đang nói về điều gì? Bởi nó trực tiếp quyết định độ an toàn của ngôi nhà mà bạn chuẩn bị an cư cả đời.

Sắt thép được xem là cốt lõi, bộ khung nâng đỡ toàn bộ từ nền móng đến nóc công trình. Sắt thép xây dựng cũng là phần tiêu tốn phần lớn chi phí xây dựng. Quan trọng là vậy nhưng bạn hãy thử sức xem, mình trả lời được bao nhiêu câu hỏi liên quan đến sắt thép sau đây:

 • Sắt và thép giống hay khác nhau?
 • Có bao nhiêu loại sắt thép xây dựng?
 • Sắt thép nằm trong những bộ phận nào của ngôi nhà?
 • Sắt thép chiếm tỷ lệ bao nhiêu % chi phí xây dựng?
 • Giá sắt thép có lên xuống theo giá xăng hay không?
 • Mua sắt thép ở đâu?

2. Vai Trò Của Sắt Thép Trong Xây Dựng

Vai trò của sắt thép trong xây dựng
Vai trò của sắt thép trong xây dựng

Sắt và hợp kim của sắt là thép được ứng dụng rộng rãi và cực kì quan trọng trong xây dựng. Để phù hợp sắt thép được chia ra nhiều loại khác nhau như: sắt cây, sắt thép cuộn, thép ống,… tương thích với từng công năng, vị trí sử dụng và chi phí xây dựng. 

 • Móng nhà: 100 – 120 kg/m3
 • Dầm: 180 – 200 kg/m3
 • Sàn nhà: 120 – 150 kg/m2
 • Cột: 200 – 250 kg/m3 (nhịp >5m) hoặc trong một số trường hợp khác có thể ước tính như sau 170 – 190 kg/m3 (nhịp <5m)
 • Vách: 180 – 200 kg/m3
 • Cầu thang: 120 – 140 kg/m3
Từng vị trí Khối lượng thép cần dùng
Phi nhỏ hơn 10  Phi từ 10 – 18  Phi lớn hơn 18 
Móng cột  20 Kg 50 Kg 30 Kg
Dầm móng  25 Kg 120 Kg
Cột 30 Kg 60 Kg 75 Kg
Dầm 30 Kg 85 Kg 50 Kg
Sàn 90 Kg
Lanh tô 80 Kg
Cầu thang 75 Kg 45 Kg

Trên đây là bảng dự tính khối lượng sắt thép cần dùng cho mỗi vị trí trong nhà ở. Thế nhưng đây cũng chỉ là ước lượng, trên thực tế chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như dầm móng.

3. Các Loại Sắt Thép Phổ Biến Trong Xây Dựng

3.1. Thép Dây (Thép Cuộn)

Thép cuộn Cần Thơ
Thép cuộn Cần Thơ

Thép cuộn là loại thép dạng dây, cuộn tròn, thường có bề mặt trơn nhẵn hoặc có gân. Dây thép cuộn thường sẽ có đường kính thông dụng là: Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm, Ø12mm, Ø14mm hay còn gọi là phi 6, phi 8, phi 10, phi 12, phi 14. 

Một cuộn thép cơ bản sẽ có trọng lượng khoảng 200 kg đến 459kg/cuộn tùy theo Ø (phi) thép. Những trường hợp đặt hàng thì các hãng sản xuất có thể cung cấp trọng lượng lên đến 1,3 tấn/cuộn. Do có độ dẻo nên thép được cuộn tròn hoặc cuộn chữ U để tiện vận chuyển và tiết kiệm diện tích chứa. 

Thép cuộn phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về giới hạn chảy, độ bền tức thời, độ dãn dài. Những thông số này thường được các kỹ sư xác định bằng phương pháp thử kéo, thử uốn ở trạng thái nguội.

Sản phẩm thép dây cuộn thường được ứng dụng rất phổ biến trong gia công kéo dây, xây dựng gia công, xây dựng công trình nhà ở, cầu đường, hầm…

Sản phẩm thép dây hiện nay cũng được sản xuất với nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên, loại thép dây mạ kẽm đang là dòng sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

3.2. Thép Tròn (Thép Cây)

Thép cây Cần Thơ
Thép cây Cần Thơ

Thép tròn hiện nay sản xuất với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Nhằm mang lại khả năng phục vụ tốt nhất cho mọi công trình xây dựng. Các loại thép tròn được sử dụng phổ biến hiện nay là thép thanh vằn và thép thanh tròn trơn. Hay chúng còn được nhiều người gọi với cái tên khác là thép cây.

Sản phẩm thép này thường được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Thép đòi hỏi về độ dẻo dai, chịu uốn và độ dãn dài cao.

 • Thép thanh vằn hay còn gọi là thép cốt bê tông. Mặt ngoài có gân với các đường kính phổ biến từ phi 10 đến phi 32.
 • Thép thanh tròn trơn có bề ngoài nhẵn trơn, chiều dài thông thường của nó là 11,7m/cây. Thép có đường kính thông dụng từ phi 14 đến phi 25.

3.3. Thép Ống

Thép ống Cần Thơ
Thép ống Cần Thơ

Ống thép được cấu tạo rỗng bên trong, thành mỏng, trọng lượng khá nhẹ. Với độ cứng vững, độ bền cao và có thể được sơn, xi, mạ để tăng thêm độ bền. Thép đa dạng về chủng loại và mẫu mã như: Thép ống đen, thép ống mạ kẽm, ống thép nhúng nóng… Ngoài ra còn loại có thép ống hình oval. Hình dạng thép ống cũng rất phong phú như: Hàn xoắn, thép ống mạ kẽm, thép ống hàn cao tầng, thép ống hàn thẳng, thép ống đúc carbon…

Thép ống được ứng dụng cho các công trình xây dựng công nghiệp như: Nhà thép tiền chế, giàn giáo chịu lực, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền móng, trụ viễn thông, đèn chiếu sáng đô thị, trong các nhà máy cơ khí.

Chính vì sự đa dạng về ứng dụng này mà quy cách thép ống cũng được sản xuất với nhiều kích thước, trọng lượng khác nhau. Bạn nên tham khảo và lựa chọn loại quy cách phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. Để đảm bảo công trình chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất

3.4. Thép Hộp

Thép hộp Cần Thơ
Thép hộp Cần Thơ

Thép hộp hiện nay được đánh giá là loại vật liệu thép có ứng dụng đa dạng nhất. Không chỉ được sử dụng cho các công trình xây dựng làm cột kèo, khung thép mái,… Mà sản phẩm thép hộp còn được ứng dụng vô cùng thực tế trong cuộc sống hằng ngày. Như sử dụng làm chân bàn, ghế, làm cánh cống, cửa,…

Các loại thép hộp trên thị trường hiện nay được sản xuất với 2 dạng chính là thép hộp vuông và thép hộp chữ nhật. Mỗi loại đều sẽ có quy cách đa dạng và khả năng ứng dụng tương ứng

Đặc biệt, không chỉ phát huy tối đa khả năng ứng dụng linh động. Mà giá thép hộp các loại cũng được đánh giá là bình dân, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Do đó mà sản phẩm thép hộp đã và đang dần được phủ sóng trong mọi lĩnh vực khác nhau

3.5. Thép Hình

Thép hình Cần Thơ
Thép hình Cần Thơ

Hiện nay, thép hình trong xây dựng được ứng dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Sản phẩm thép hình hiện nay chia thành nhiều loại khác nhau như: Thép hình chữ: I, H, V, U, T, C.

Ưu điểm của thép hình là chi phí thấp, thời gian lắp và dựng nhanh, chi phí bảo trì thấp, dễ mở rộng cơi nới.

Thép hình được ứng dụng nhiều trong xây dựng nhà thép tiền chế, dầm cầu trục, bàn cân, thùng xe, các công trình xây dựng, cơ khí, đóng tàu, làm khung cho nhà xưởng…

4. So Sánh Các Loại Sắt Thép

Bạn cần tìm hiểu và so sánh các loại thép xây dựng của các hãng có thương hiệu. Để lựa chọn được loại thép xây dựng nào tốt nhất bạn nên chú ý một số đặc điểm sau:

STT Thương hiệu Đặc điểm Giá thành
1 Thép Hòa Phát

(Năm ra đời: 2010)

Tất cả các loại thép của Hòa Phát đều được in logo mang thương hiệu thép Hòa Phát với 3 hình tam giác và có gắn chữ Hòa Phát ở bên dưới.

Tem đầu thép thể hiện đầy đủ các thông tin như quy cách, chất lượng, các thông số, tiêu chuẩn, kích thước.

Bề mặt ống sáng bóng, hoa kẽm nổi rõ, kích thước và góc cạnh chuẩn chỉ.

Thép Hòa Phát là một trong những thương hiệu nổi tiếng được nhiều người sử dụng.

 
2 Thép Pomina

(Năm ra đời 1999)

Logo có hình quả táo đặc trưng của nhà máy thép Pomina

Đường kính của thép được in nổi trên từng cây thép

Mỗi logo và chữ cách nhau 1 gân thép

Trên mỗi bó thép hay cuộn thép đều được treo nhãn thép Pomina

Thép có chất lượng tốt, độ dẻo cao

Ngoài ra, giá thép Pomina cũng được đánh giá là bình dân. Đảm bảo phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

 
3 Thép Miền Nam

(Năm ra đời 2014)

Thép gân Ø 10 trên thanh thép có hình chữ V in nổi, mỗi chữ cách nhau từ 1 đến 1,2 mét.

Trên mỗi bó thép có dán nhãn hàng hóa ghi rõ các thông tin tổng công ty, tên công ty, địa chỉ công ty, tên hàng hóa, đường kính, mác thép.

Đối với thép Ø 6 và Ø8 trên sản phẩm thép cuộn có chữ VN Steel.

Các bó thép đều được sơn màu ở hai bên đầu để tránh han gỉ ảnh hưởng đến chất lượng thép

 
4 Thép Việt Nhật

(Năm ra đời 1996)

Thép có màu xanh đen

Phần gân thép có nhiều vết gấp, khôn bị mất màu

Thép có khắc chữ HPS sắc cạnh

Có logo ghi rõ ràng

Thanh thép có nhiều ba via

Thép có độ bền, dẻo

Hiện nay, các sản phẩm thép Việt Nhật được thiết kế khá đa dạng. Đảm bảo đầy đủ các loại thép xây dựng chất lượng và phổ biến nhất

 

5. Kinh Nghiệm Lựa Chọn Sắt Thép Cần Thơ

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Sắt Thép Cần Thơ
Kinh Nghiệm Lựa Chọn Sắt Thép Cần Thơ

5.1. Ước tính số lượng, khảo sát giá cả thị trường, dự trù chi phí

Nếu thiết kế, dàn xếp quá nhiều sắt thép sẽ gây hao tổn chi phí mà không thực sự sử dụng đến. Ngược lại đối với việc sử dụng quá ít sắt thép cho móng sẽ không đảm bảo chất lượng công trình. Hãy dự tính trước số lượng vật liệu nhân với mức giá theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại như thế nào bạn sẽ kiểm soát được tổng chi phí. Nếu như bạn là người không có duyên với con số, hay không yêu thích nó thì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè hay người thân, kiến trúc sư . Họ sẽ không chỉ tư vấn về giá cả cho bạn mà tư vấn cả đại lý đáng tin cậy và giúp bạn hiểu hơn về các thông số, đặc tính kĩ thuật, mặt lợi hại của loại thép xây dựng đó.

5.2. Lưu ý khi chọn thép xây dựng nhà: Chọn thương hiệu

Hiện nay, thị trường sắt thép rất sôi động, có hàng nghìn thương hiệu từ nội địa và cả hàng nhập khẩu có mặt để phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Có thể kể đến: Thép Tisco (Thái nguyên), Thép Pomina, Thép Hòa Phát, Thép Miền Nam, công ty Thép Việt Nam,  các công ty liên doanh Việt – Úc, Việt – Nhật và nhiều  nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…để sản xuất ra sản phẩm.

Bên cạnh đó thì trên thị trường còn trôi nổi một số loại sắt thép không có chất lượng đảm bảo, do đó không thể sử dụng để đổ cột, sàn, dầm cho nhà cao tầng. Loại thép này thường được in chữ nổi HVUC lên trên. Và thép ngoại nhập từ xứ sở Trung Hoa.

Trên thị trường hiện nay, dân xây dựng chuyên nghiệp đều biết đến khái niệm sắt “âm”, hay là sắt gầy. Loại sắt này nom bề ngoài thì không khác gì thép “chuẩn”, nhưng thực tế thì đường kính nhỏ đi chút ít, từ 0,5 – 0,8 ly. Cái khác nhất chính là giá. Giá thép “gầy” bao giờ cũng thấp hơn giá thép tiêu chuẩn, chính điều này đã khiến sắt gầy luôn là sự lựa chọn số một của dân làm công trình, nhẩm tính sơ cũng thấy chủ thầu sẽ lợi bao nhiêu nếu dùng loại thép này. Vì vậy ta cần đến lưu ý số 3

5.3. Chọn đại lý cung ứng

Một đại lý tốt sẽ cung cấp cho bạn các loại sắt, thép xây dựng đảm bảo chất lượng cùng với mức giá hợp lý, có niêm yết công khai trên website, có tư vấn giải thích về công năng của sản phẩm. Đại lý gần hoặc có hỗ trợ về vận chuyển sẽ là lựa chọn lý tưởng để tiết kiệm chi phí. 

5.4. Lưu ý khi chọn thép xây dựng nhà: Vận chuyển và bảo quản

Các loại sắt, thép xây dựng nếu như không được bảo quản đúng cách rất dễ bị gỉ sét, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình khi tiến hành xây dựng. Do đó, khi mua bạn nên vận chuyển vào ngày nắng ráo, luôn che đậy kĩ càng. Nơi tập kết, cất giữ thép nên tránh xa những khu vực có hơi nước mặn, gần biển và gió nồm, tốt nhất là cất trong nhà kho hoặc làm mái che chắn lại.

Sắt thép là vật liệu vừa chiếm tỷ trọng lớn, vừa chiếm diện tích chứa và cũng chiếm phần lớn chi phí xây dựng. Không có sắt thép giả nhưng có rất nhiều sắt thép non, kém chất lượng. Với sắt thép, ta không thể dễ dàng thử hoặc kiểm tra chất lượng. Để đảm bảo tiền nào của ấy, tốt nhất là chọn nơi phân phối, cung cấp là đại lý chính hãng hoặc có uy tín trong giới xây dựng. Chân Phương không đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn loại sắt thép có giá tốt nhất thị trường nhưng Chân Phương đảm bảo cung cấp đúng loại đúng giá. Bởi chúng tôi là những người đi xây nhà, trực tiếp chịu trách nhiệm với chất lượng công trình. Là đạo đức nghề nghiệp, là tôn chỉ kinh doanh và cũng là nguyên tắc thương trường, chúng tôi chỉ có hàng thật giá đúng. Nếu không biết bắt đầu từ đâu, hỏi ai để biết, bạn có thể hỏi Chân Phương. Chúng tôi sẵn sàng trả lời và tư vấn thêm cho bạn về mọi thắc mắc trong xây dựng. Sau đó, bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho riêng mình. Hãy hiểu rõ về ngôi nhà của mình trước khi xây nó.

Đại lý VLXD Cần Thơ Uy tín Chính hãng

Đại lý vật liệu xây dựng Cần Thơ
Đại lý vật liệu xây dựng Cần Thơ

Vật liệu xây dựng Cần Thơ – Chân Phương chuyên cung cấp, vận chuyển và phân phối vật tư xây dựng các loại tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Vật liệu Chân Phương là mảnh ghép thống nhất trong hệ thống xây dựng Chân Phương, cung cấp từ phương án thiết kế đến vật liệu và thi công xây dựng. Chân Phương sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm đối với công trình của bạn cũng như trách nhiệm với thương hiệu của chính mình. Chúng tôi giữ uy tín với khách hàng cũng là bảo vệ bảng hiệu của chính mình. 

Đại lý vật liệu xây dựng Cần Thơ chuyên bán sỉ & lẻ: Cát đá xây dựng nhập trực tiếp từ các bãi nghiền đá. Gạch ống được lấy từ các nhà máy nung gạch. Xi măng, sắt thép, gạch ốp lát, nước sơn… được nhập từ đại lý cấp 1 và tổng công ty lớn, không qua bất kỳ đại lý trung gian.

Vật tư xây dựng ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt. Chính vì thế khách cần phải tìm hiểu trước khi lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh Cửa hàng VLXD Cần Thơ. Mỗi sản phẩm do VLXD Cần Thơ nhập và cung cấp cho khách hàng. Điều được kiểm tra chất lượng rất kỹ, luôn đảm bảo đủ 3 tiêu chí: độ bền và tính thẩm mỹ cao, giá thành cạnh tranh.

________________________

Vật Liệu Xây Dựng Cần Thơ
Của hàng VLXD Cần Thơ: QL1A, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0913 191 930
Email: [email protected]
Website: VLXDCanTho.Com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá
icons8-exercise-96 chat-active-icon