Gạch ống Cần Thơ chất lượng | Giá gạch ống Cần Thơ 2023

Gạch ống Cần Thơ

Gạch ống Cần Thơ
Gạch ống Cần Thơ

Gạch ống là vật liệu cần thiết trong việc xây dựng. Gạch là thành phần chính cấu thành nên bộ khung của ngôi nhà. Để tường nhà có độ chắc, bền, đẹp thì gạch phải được làm bằng đất sét có độ dẻo cao. Được nung đủ lửa và chất lượng gạch đồng điều.

Là chủ nhân tương lai của một công trình, bạn quan tâm điều gì? Phong cách, kiến trúc nhà, màu sơn, nội thất…? Có lẽ bạn sẽ dành tâm huyết để lựa chọn kỹ đến từng chi tiết. Tuy nhiên, có bao giờ bạn quan tâm và tìm hiểu về “gạch ống xây nhà” – Vật liệu vừa cốt lõi vừa cơ bản của một công trình, dù lớn hay nhỏ. Bạn sẽ đặt được viên gạch nền móng đầu tiên thật chắc chắn với sự lựa chọn tối ưu. Sau dây VLXD Cần Thơ mời bạn tham khảo bài viết Gạch ống Cần Thơ chất lượng.

Có Mấy Loại Gạch Ống?

Câu trả lời là rất nhiều. Xét về thành phần cấu tạo, ta có 3 loại: gạch đất nung, gạch xi măng và gạch bê tông. Xét về phương pháp sản xuất, ta có 2 loại: gạch nung và gạch không nung. Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng công năng riêng trong kết cấu xây dựng. Nếu nắm được đặc tính cơ bản, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại gạch vừa tốt vừa rẻ, giúp công trình bền vững mà vẫn tiết kiệm chi phí. 

Gạch đất nung

Gạch đất nung
Gạch đất nung

Từ chính tên gọi, ai cũng biết gạch được làm từ đất sét, trộn đúng tỷ lệ với nước, mang phơi dưới nắng trời cho ráo và nung trong lò lửa. Miền Tây nổi tiếng với Vương quốc lò gạch Mang Thít – Vĩnh Long. Từ xưa đến nay, gạch đất nung luôn là vật liệu phổ biến và quen thuộc trong xây dựng dân dụng lẫn công nghiệp. Ngôi nhà muốn bền, muốn đẹp thì gạch cần có đủ các yếu tố về độ già, độ bền, chắc. Tuy nhiên, cần biết rõ cách phân chia để chọn mua đúng số lượng cần thiết. 

Gạch đất nung có gạch thẻ (gạch đặc) và gạch ống có những lỗ rỗng, có thể là 2, 3, 4, 6 lỗ tùy theo thiết kế. Chính do cấu tạo rỗng nên loại gạch này ít sử dụng nguyên liệu hơn nên giá thành cũng rẻ hơn gạch thẻ. Tuy nhiên loại gạch rỗng có khả năng chịu được nén thấp và có độ thấm hút nước cao.

Gạch Không Nung

Gạch Không Nung
Gạch Không Nung

Cụm từ gạch không nung được nhắc đến ngày càng nhiều và dần trở nên chiếm ưu thế trong xây dựng dân dụng lẫn công nghiệp. Đây là loại vật liệu mang tính thay thế và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn gạch đất nung truyền thống. 

Gạch không nung hay còn có tên gọi khác là gạch block, gạch xi măng. Sản phẩm được làm chủ yếu từ các vật liệu như xi măng, cát, đá mi sàng… Nhờ vào công nghệ tăng cường lực ép hoặc rung hay cả ép và rung tạo nên viên gạch khá chắc chắn và đáp ứng nhiều yêu cầu kỹ thuật cao trong xây dựng. Do phương pháp sản xuất công nghiệp nên gạch không nung có chất lượng đồng đều, giá thành ổn định. 

Gạch Block hiện rất được ưa chuộng trong xây dựng bởi nó có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Chính điều này khiến nó ngày càng trở nên nổi bật trong mắt người tiêu dùng. Gạch không nung hiện nay chủ yếu được ứng dụng nhiều trong xây tường nhà, móng, tường rào…Và có thể đáp ứng yêu cầu trong cả các công trình nhà cao tầng lớn. Loại gạch này cũng có kích thước lớn nhưng trọng lượng nhỏ nên thời gian thi công nhanh chóng hơn rất nhiều. Đa dạng về kích thước, mẫu mã nên dễ dàng lựa chọn.

Các Loại Gạch Ống Cần Thơ Phổ Biến

Gạch Ống 2 Lỗ

Gạch Ống 2 Lỗ
Gạch Ống 2 Lỗ

Gạch 2 lỗ có kích thước viên gạch chiều dài 2 tấc 2 x chiều rộng 1 tấc lẻ 5 x dày ½ tấc. Gạch 2 lỗ thường được sử dụng trong thi công những vị trí không chịu lực hoặc không có yêu cầu về chống thấm cao. Gạch 2 lỗ nhẹ, cách âm khá, chịu nhiệt rất tốt. Loại này có giá thành thấp nhất. Tối ưu cho: tường ngăn phòng hay những mẫu nhà cấp 4 nhỏ, gọn, đơn giản. Không nên dùng xây tường bao hoặc tường vệ sinh bề mặt thường bị ẩm mốc. 

Gạch Ống 4 Lỗ

Gạch Ống 4 Lỗ
Gạch Ống 4 Lỗ

Gạch 4 lỗ có kích thước chiều dài 1 tấc 9 x chiều rộng 0,8 tấc x dày 0,8 tấc. Gạch 4 lỗ được dùng nhiều ở những công trình có tường dày 1tấc hoặc những công trình thi công xây dựng nhà cao tầng. Loại này dày gấp đôi loại 2 lỗ nên cách âm và chịu lực đều tốt hơn, thời gian thi công cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, đây vẫn là loại tối ưu cho tường ngăn phòng, bởi khả năng chống thấm và chịu lực không cao. Đặc biệt, đây là loại gạch phổ biến nhất trong xây dựng vì giá thành và công năng đều hợp lí. 

Gạch Ống 6 Lỗ

Gạch Ống 6 Lỗ
Gạch Ống 6 Lỗ

Gạch 6 lỗ  hay còn gọi là gạch Tuynel có kích thước chiều dài 2 tấc 2 x chiều rộng 1 tấc lẻ 5 x dày 1 tấc rưỡi. Ưu điểm của gạch 6 lỗ đó là trọng lượng nhẹ nên quá trình thi công nhanh chóng, tiết kiệm sức lực cũng như giảm áp lực lên công trình móng nhà. Phù hợp xây tường nhà. Chi phí của gạch này cũng tương đối tốt, không quá cao. Nhược điểm là khả năng chống thấm và chịu lực kém. Khi tiến hành bắt vít treo TV, điều hòa, kệ tủ.. cần chú ý cẩn thận khi khoan tường. 

Gạch Thẻ

Gạch Thẻ
Gạch Thẻ

Có cấu không có lỗ nên nó sẽ tốn nhiều nguyên liệu để sản xuất hơn và có giá thành đắt hơn. Bù lại thì chắc và ít thấm nước nên được dùng nhiều trong các công trình đòi hỏi cao về chất lượng.

Gạch đặc có kích thước trung bình khoảng chiều dài 2 tấc 2 x chiều rộng 1 tấc lẻ 5 X dày ½ tấc. Khối lượng 2- 2.5kg/vên. Gạch đặc được chia làm 3 loại, chất lượng giảm dần A1, A2, B. Với những hạng mục công trình yêu cầu độ chịu lực cao như hồ nước, hầm móng, bể phốt… thì gạch đặc là một trong những lựa chọn hàng đầu với khả năng chịu lực cũng như thấm tốt.

Bên cạnh đó những công trình hướng đến vẻ đẹp cổ kính, pha nét đẹp công nghiệp thì gạch đặc sẽ là lựa chọn lý tưởng mang lại thẩm mỹ cao cũng như độ bền chất lượng nhất. Tuy nhiên có nhược điểm là giá thành hơi cao, có trọng lượng nặng làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Gạch Demi

Gạch Demi
Gạch Demi

Về kích thước, ta còn có thêm một loại gạch, đó là gạch demi hay còn gọi là gạch phân nửa. Mỗi loại gạch đều có gạch demi giúp hạn chế việc chặt gạch nguyên trong quá trình xây dựng, giảm hao hụt vật liệu. Khi mua cần chú ý, số lượng gạch nửa phụ thuộc vào chiều cao tường, không phụ thuộc vào diện tích tường

Gạch Bê Tông Bọt

Gạch Bê Tông Bọt
Gạch Bê Tông Bọt

Gạch bê tông bọt được làm từ nguyên liệu và cách sản xuất đơn giản hơn nhiều so với những loại gạch chưng áp ACC. Trọng lượng của gạch này chỉ bằng một nửa gạch thông thoáng với kích thước 1 tấc x 2 tấc x 4 tấc. Loại gạch này thường được sử dụng để thi công tường ngăn, nền hoặc kệ để đồ…

Gạch này có ưu điểm trọng lượng nhẹ, thi công nhanh, giá thành rẻ nên tiết kiệm được nhiều chi phí và có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, rất thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe con người. Tuy nhiên gạch này có nhược điểm chống thấm còn kém.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Gạch Xây Nhà Cần Thơ Chất Lượng

Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm, mẹo nhỏ để gia chủ có thể lựa chọn được những viên gạch có chất lượng tốt tránh phải mua phải hàng kém chất lượng để bạn có thể tham khảo.

  • Viên gạch cần có các góc cạnh sắc nét, vuông vắn.
  • Đập vỡ 1 viên gạch, nếu vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ thì đây là loại gạch có chất lượng kém, bạn nên chọn loại nào khi đập vỡ không có mảnh vụn quá nhiều.
  • Đập mạnh 2 viên gạch với nhau, nếu âm thanh phát ra dứt khoát, đanh và trong trẻo thì rõ ràng đây là những viên gạch có chất lượng rất tốt.
  • Làm rơi viên gạch với độ cao khoảng 1m, nếu gạch tốt chắc chắn nó sẽ không bị vỡ hoặc chỉ bị mẻ nhỏ.
  • Ngoài ra có thể ngâm viên gạch trong nước 24h sau đó cân lại viên gạch sau khi ngâm. Nếu viên gạch nặng thêm 15% thì không nên chọn vì độ giãn nở, thấm hút không đảm bảo yêu cầu trong xây dựng.

Đó là một số kinh nghiệm giúp gia chủ phân biệt và lựa chọn được một viên gạch tốt chất lượng, tuy nhiên trong thi công xây dựng không đơn giản là chọn một viên hay số lượng ít mà dễ dàng kiểm tra thay vào đó là số lượng rất nhiều vì thế bạn nên tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín với chi phí phù hợp để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hãy đặt viên gạch tốt nhất cho nền móng ngôi nhà để tổ ấm vững chắc mãi về sau. 

Đại lý VLXD Cần Thơ Uy tín Chính hãng

Đại lý vật liệu xây dựng Cần Thơ
Đại lý vật liệu xây dựng Cần Thơ

Vật liệu xây dựng Cần Thơ – Chân Phương chuyên cung cấp, vận chuyển và phân phối vật tư xây dựng các loại tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Vật liệu Chân Phương là mảnh ghép thống nhất trong hệ thống xây dựng Chân Phương, cung cấp từ phương án thiết kế đến vật liệu và thi công xây dựng. Chân Phương sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm đối với công trình của bạn cũng như trách nhiệm với thương hiệu của chính mình. Chúng tôi giữ uy tín với khách hàng cũng là bảo vệ bảng hiệu của chính mình. 

Đại lý vật liệu xây dựng Cần Thơ chuyên bán sỉ & lẻ: Cát đá xây dựng nhập trực tiếp từ các bãi nghiền đá. Gạch ống được lấy từ các nhà máy nung gạch. Xi măng, sắt thép, gạch ốp lát, nước sơn… được nhập từ đại lý cấp 1 và tổng công ty lớn, không qua bất kỳ đại lý trung gian.

Vật tư xây dựng ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt. Chính vì thế khách cần phải tìm hiểu trước khi lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh Cửa hàng VLXD Cần Thơ. Mỗi sản phẩm do VLXD Cần Thơ nhập và cung cấp cho khách hàng. Điều được kiểm tra chất lượng rất kỹ, luôn đảm bảo đủ 3 tiêu chí: độ bền và tính thẩm mỹ cao, giá thành cạnh tranh.

________________________

Vật Liệu Xây Dựng Cần Thơ
Của hàng VLXD Cần Thơ: QL1A, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0913 191 930
Email: [email protected]
Website: VLXDCanTho.Com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá
icons8-exercise-96 chat-active-icon