Cát đá xây dựng Cần Thơ | Giá Cát xây dựng, Đá xây dựng Cần Thơ 2023

1. Cát Xây Dựng Cần Thơ

Cát Xây Dựng Cần Thơ
Cát Xây Dựng Cần Thơ

Cát xây dựng Cần Thơ là một trong những thành phần cấu tạo rất quan trọng trong việc xây nhà. Khi nhìn vào tường ta thấy các vết rạn chân chim hay những cạnh tường, cạnh cột rất dễ vỡ nguyên nhân chính ở loại cát mà ta đã sử dụng. Cát đá do Vật liệu xây dựng Cần Thơ cung cấp được nhập khẩu từ bãi nghiền đá và bãi cát vì thế chất lượng luôn được đảm bảo.

Khác với tất cả các loại vật liệu xây dựng khác, cát là loại vật liệu hoàn toàn tự nhiên, không hề qua tác động sản xuất, giữ nguyên kích thước và tính chất từ lúc khai thác cho đến lúc sử dụng.

Ở nước ta, việc sử dụng cát nhân tạo đã được đưa vào cách đây khoảng chục năm, tuy nhiên vẫn chưa thực sự được áp dụng rộng rãi. Chính vì vậy, chất lượng và giá thành của cát xây dựng hiện tại vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện khai thác. Việc của người dùng là nhận diện đúng loại, biết đúng giá và sử dụng đúng mục đích xây dựng. 

2. Các Loại Cát Xây Dựng

2.1. Cát Xây Tô (Cát Đen)

Cát Xây Tô (Cát Đen)
Cát Xây Tô (Cát Đen)

Cát Xây Tô – Cát Đen còn gọi là cát xây, là loại cát sạch, mịn thường được sử dụng để xây hoặc trát tường. Đây là loại cát tương đối quan trọng, cần phải chọn đúng loại cát tốt và pha trộn tỉ lệ đúng yêu cầu kỹ thuật mới đảm bảo tường nhà, công trình bền vững. Đây là phần da thịt của công trình. 

Dân xây dựng thường dùng cát đen để xây tường, trát, ốp lát các công trình dân dụng. Được gọi là cát đen bởi nó có màu sẫm, gần với màu đen, xám, hạt mịn, cát sạch, không lẫn tạp chất.

Trong thi công và xây dựng hiện nay, cát đen thường có giá thành thấp hơn so với cát vàng rất nhiều nên tính ứng dụng cũng cao hơn, được sử dụng nhiều và phổ biến hơn trong thiết kế và xây dựng nhà ở.

Cát xây tô cơ bản phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Độ lớn trung bình 0.7mm.
 • Các chất bùn đất, hữu cơ không được vượt quá 5% khối lượng tổng thể.
 • Không được phép có lẫn các hạt sỏi có đường kính từ 5-10mm.
 • Cát bị vón cục dạng đất sét hoặc bán đất sét không được phép có trong cát tô.

2.2. Cát Đổ Bê Tông (Cát Vàng) 

Cát Đổ Bê Tông (Cát Vàng) 
Cát Đổ Bê Tông (Cát Vàng)

Cát vàng là loại cát có hạt to, màu vàng nâu, giá thành cao hơn những loại khác. Phần lớn trong các công trình, loại cát này được sử dụng ở các vị trí chịu lực hoặc dùng để đổ bê tông. Khi dùng loại cát này làm cho bê tông nhanh ráo khô & nhanh cứng hơn nhiều. Cát vàng còn thường được sử dụng để lát nền tại những khu vực ẩm ướt, thường là ở tầng trệt hoặc tầng 1.

Đôi khi cát vàng còn được sử dụng để trát tường nhưng nhược điểm của loại cát này là làm cho tường bị xù xì, và không được láng mịn. Cần trộn thêm cát tô, cát san lấp với tỉ lệ cát vàng rất ít, chỉ dưới 20%. Do đó, khi tính toán lượng và loại cát cho nhà bạn, không phải cứ chọn loại cát vàng, giá cao cho tất cả hạng mục là tốt. Cần chọn đúng loại cát cho từng công năng phù hợp. 

Một số tiêu chuẩn cơ bản khi chọn cát vàng 

 • Kích thước hạt từ 1.5 – 3mm.
 • Không lẫn tạp chất như sỏi lớn, vỏ sò, vỏ ốc.
 • Các chất hữu cơ, bùn hoặc đất sét cũng không được có mặt.
 • Để bê tông đạt tới chất lượng tốt nhất cần chú ý sàn cát sạch sẽ & chia tỉ lệ thích hợp giữa cát, nước, đá, xi măng…trước khi trộn.

2.3. Cát Nền (Cát San Lấp)

Cát Nền (Cát San Lấp)
Cát Nền (Cát San Lấp)

Cát san lấp – Cát nền chính là loại cát đen mịn, cỡ hạt không đồng nhất với nhau và có lẫn tạp chất. Đây là một loại cát khá rẻ bởi chúng hầu như không trải qua công đoạn loại bỏ tạp chất. Với kích thước hạt rất nhỏ của mình nó được dùng để san lấp công trình, nền nhà bởi khoảng trống giữa các hạt rất nhỏ tạo nên độ vững chắc. Cát san lấp cũng giúp cho nền móng công trình ma sát tốt hơn, thoát nước tốt hơn.

Cát san lấp không có nhiều yêu cầu tiêu chuẩn và kỹ thuật khi tuyển chọn. Chỉ cần sạch và không bị pha lẫn nhiều tạp chất ( < 20% ) là được.

Lưu ý: Chiều sâu của lớp nền cần được san lấp phải nhỏ hơn 3 mét để có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Không nên dùng cát san lấp cho nền có nước ngầm nhiều với áp suất lớn.

TÓM TẮT GHI NHỚ: Không ưu tiên chọn cát mịn, giá thành cao. Cần chọn mua loại cát đúng với những mục đích vị trí cần xây dựng.

 • Cát hạt mịn (cát san lấp) sử dụng để san lấp nền móng
 • Cát hạt lớn (cát vàng) sử dụng để đổ bê tông.
 • Cát hạt trung (cát vàng, cát đen) dùng để xây tường và tô tường

3. Kiểm Tra Chất Lượng Cát

Kiểm Tra Chất Lượng Cát
Kiểm Tra Chất Lượng Cát
 • Có thể phân biệt chất lượng cát bằng cách lấy 1 vốc cát, sau đó nắm chặt tay lại. Chất bẩn sẽ dính vào lòng bàn tay. Nếu lượng bùn bẩn lớn, bạn cần phải làm sạch trước khi đưa vào thi công. 
 • Chất lượng cát được lựa chọn không được chứa đất sét, chất bẩn, mica, hay vỏ sò,… 
 • Một điều đáng chú ý là không nên sử dụng cát nhiễm phèn, nhiễm mặn trong bê tông và xây dựng thô.
 • Tuyệt đối không sử dụng cát biển trong khi thi công và xây dựng công trình. Bởi độ mặn trong cát sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn cho các công trình có cốt thép nên không thể sử dụng cát biển để xây nhà.  

4. Đá Xây Dựng Cần Thơ 

Đóng vai trò tương tự cát, đá cũng là vật liệu có mặt trong mọi giai đoạn xây dựng công trình. Chọn đá xây dựng không khó, quan trọng là nhận diện được màu, kích cỡ và sàng lọc kỹ càng trước khi sử dụng trộn vữa, đổ bê tông. 

Nhờ có khoa học kỹ thuật, cho nên đá được khai thác và chế biến thành các loại đá xây dựng khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu xây dựng.

4.1. Đá 1×2 Cần Thơ

Đá 1×2 Cần Thơ
Đá 1×2 Cần Thơ

Đá 1×2 là một trong các loại đá xây dựng được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng. Đá 1×2 có nhiều kích cỡ khác nhau như: 10×16mm, 10×22mm, 10x28mm

Các nhà thầu thường sử dụng loại đá này vào việc đổ bê tông nhà. Bằng cách trộn với nhựa nóng hoặc bê tông tươi thì đá 1×2 có thể góp mặt vào các công trình như trải đường và các công trình khác. Đá 1×2 được tách ra từ các sản phẩm đá khác nhau như đá trắng và đá xám. Nhưng vì vấn đề giá thành nên đa phần đá 1×2 được làm từ đá xám.

4.2. Đá 3×4 Cần Thơ

Đá 3×4 Cần Thơ
Đá 3×4 Cần Thơ

Đá 3×4 cũng được sử dụng để đổ bê tông sàn nhà, trải nhựa đường hoặc các công trình khác. Đá xây dựng 3×4 có kích thước khoảng từ 30-40mm. Đá 3×4 cho sức chịu lực của bê tông tốt hơn đá 1×2, thế nhưng đá 1×2 lại được dùng trong xây dựng dân dụng nhiều hơn vì nó hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu chịu tải lực.

4.3. Đá 4×6 Cần Thơ

Đá 4×6 Cần Thơ
Đá 4×6 Cần Thơ

Đá 4×6 có kích thước 40-60mm hoặc có thể lên đến 70mm. Cũng giống các loại trên loại đá này được sàn tách từ các sản phẩm đá khác. Với kích thước lớn loại đá này thường được sử dụng vào việc đổ móng, lót nền, kè móng hoặc làm vật liệu cho các công trình lớn khác.

4.4. Đá 5×7 Cần Thơ

Đá 5×7 Cần Thơ
Đá 5×7 Cần Thơ

Đá 5×7 là loại đá khá lớn dùng trong việc hỗ trợ bê tông. Đá này có kích thước lớn từ 50-70mm được làm từ các sản phẩm đá khác. Với kích thước lớn cùng với độ chịu lực rất cao đá 5×7 thường được ứng dụng trong việc đúc bê tông cầu cống, các công trình giao thông hoặc các công trình khác cần độ chắc chắn cao hơn.

4.5. Đá 0x4 Cần Thơ

Đá 0x4 Cần Thơ
Đá 0x4 Cần Thơ

Đá 0x4 là loại đá nhỏ hỗn hợp từ đá mi bụi. Có kích thước khoảng 40mm. Đá 0x4 thường được ứng dụng trong công trình xây dựng như đá phân phối cho mặt nền đường. Dùng để dặm, vá cho mặt đường hoặc có thể dùng san lấp nền móng nhà và một số công trình xây dựng phụ,…

4.6. Đá mi bụi Cần Thơ

Đá mi bụi Cần Thơ
Đá mi bụi Cần Thơ

Đá mi bụi hoặc bột đá là loại đá có kích thước nhỏ hơn 5mm. Trong quá trình chế biến các loại đá 1×1 và đá 1×2, trải qua quá trình sàng tách thì tạo ra sản phẩm đá mi bụi.

Đá mi bụi với kích thước nhỏ có thể thay thế cho cát để xây dựng các công trình thêm chắc chắn. Hiện nay thì đá mi bụi được sử dụng khá nhiều vào các công trình lớn nhỏ. Có thể kể đến như dùng làm sản xuất gạch không nung, gạch block gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống. Thi công các công trình giao thông và phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác.

4.7. Đá mi sàn Cần Thơ

Đá mi sàn Cần Thơ
Đá mi sàn Cần Thơ

Đá mi sàn là loại đá có kích cỡ khoảng từ 3-14mm. Đá mi sàng là sản phẩm của quá trình sàn trải đá 1×1, đá 1×2 hay đá 2×3, đá 4×6. Đây là sản phẩm đá nhỏ nhất, đá mi sàng được sử dụng nhiều trong các công trình như chân đế gạch bông, gạch block, gạch không nung, gạch táp lô, gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống. Hoặc hơn nữa là thi công các công trình giao thông, trải đường nhựa.

5. Nhưng Lưu Ý Khi Chọn Đá Xây Dựng Cần Thơ

Cát đá xây dựng Cần Thơ
Cát đá xây dựng Cần Thơ
 • Trong kỹ thuật dân dụng thường sử dụng đá 1×2 (đổ bê tông) và 4×6 (lấp nền).
 • Trên thị trường hiện nay có tất cả 2 loại đá xây dựng là đá trắng và đá xám. Đối với đá trắng, trắng xanh, đây là loại đá có nguồn gốc từ đá Hóa An, Đồng Nai, loại đá này thường có cường độ nén, độ cứng cao hơn nhiều so với đá xám.
 • Khi lựa chọn vật liệu xây nhà cần lưu ý, nên chọn loại đá trắng, trắng xanh và không chọn đá đen (đá chỉ để làm đường). Chọn đúng loại đá sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn vững chắc và kiên cố, bền bỉ với thời gian.
 • Đơn giá xây dựng trên mỗi m2 của hai nhà thầu có thể bằng nhau nhưng chất lượng vật liệu xây dựng không nhất thiết phải giống nhau. Vì vậy, điều quan trọng là gia chủ cần phân biệt được thứ hạng của các loại vật liệu để có được sự lựa chọn nhà thầu uy tín. 
 • Đá thông dụng dùng trong xây dựng có dạng hình khối, chọn những loại đá thông dụng, ít viên dẹt và không lẫn các tạp chất.
 • Cần loại bỏ ngay lập tức các tạp chất bằng cách sàng qua lưới thép và rửa bằng nước trước khi đưa vào trộn bê tông.

Cát, đá là vật liệu hoàn toàn phụ thuộc vào điều khai thác tự nhiên, nhất là cát sông. Loại vật liệu này được khai thác từ lòng sông. Hiện nay, tình trạng khai thác cát sông đang diễn ra khá phức tạp dẫn đến giá thị trường thường biến động, không thống nhất. Nếu không chọn được nơi cung cấp ổn định và uy tín, nguồn vật liệu xây dựng của bạn có thể bị gián đoạn, thiếu hụt làm ảnh hưởng tiến độ công trình. Nhiều đại lý cung cấp sẽ trì hoãn thời gian giao hàng vì đợi chênh lệch giá. Điều đó làm tổn thất không chỉ thời gian mà còn là tiền bạc đối với gia chủ. Chân Phương cam kết cung cấp vật liệu theo đúng tiến độ và giá thành ban đầu đã thoả thuận. Xây dựng Chân Phương và Vật liệu Chân Phương chịu trách nhiệm, kiểm soát lẫn nhau về chất lượng công trình. Nếu thời gian cung cấp vật liệu kéo dài, thời gian xây dựng cũng sẽ kéo theo. Và chúng tôi phải tự giải quyết sự chậm trễ của chính mình. Chân Phương không chỉ cung cấp dịch vụ, đồng hành xây dựng mà còn là phương án chuyển đổi, giảm thiểu tổn thất khi có phát sinh, biến động ngoài ý muốn trong quá trình xây dựng. Đó là cách Chân Phương làm an lòng gia chủ khi bạn trao cho chúng tôi niềm tin về căn nhà mơ ước của bạn. 

Đại lý VLXD Cần Thơ Uy tín Chính hãng

Đại lý vật liệu xây dựng Cần Thơ
Đại lý vật liệu xây dựng Cần Thơ

Công ty vật liệu xây dựng Cần Thơ chuyên cung cấp, vận chuyển và phân phối vật tư xây dựng các loại tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Đại lý vật liệu xây dựng Cần Thơ chuyên bán sỉ & lẻ: Cát đá xây dựng nhập trực tiếp từ các bãi nghiền đá. Gạch ống được lấy từ các nhà máy nung gạch. Xi măng, sắt thép, gạch ốp lát, nước sơn… được nhập từ đại lý cấp 1 và tổng công ty lớn, không qua bất kỳ đại lý trung gian.

Vật tư xây dựng ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt. Chính vì thế khách cần phải tìm hiểu trước khi lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh Cửa hàng VLXD Cần Thơ. Mỗi sản phẩm do VLXD Cần Thơ nhập và cung cấp cho khách hàng. Điều được kiểm tra chất lượng rất kỹ, luôn đảm bảo đủ 3 tiêu chí: độ bền và tính thẩm mỹ cao, giá thành cạnh tranh.

________________________

Vật Liệu Xây Dựng Cần Thơ
Của hàng VLXD Cần Thơ: QL1A, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0913 191 930
Email: [email protected]
Website: VLXDCanTho.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá
icons8-exercise-96 chat-active-icon